การแสดงความไว้อาลัยและสดุดีให้กับ Chris Cornell ฟรอนต์แมนแห่งวง Soundgarden/Audioslave ผู้ล่วงลับยังคงมีออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องครับ ก่อนหน้านี้ทางเราก็เคยรายงานไปหลายคลิปแล้ว แต่น่าจะไม่มีการทริบิวต์ครั้งไหนพิเศษเท่าการที่ได้เห็นสามสมาชิกของวง Audioslave วงดนตรีที่ Cornell เคยรับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงรวมตัวกันเล่นเพลงเพื่อส่งดวงวิญญาณของเขาร่วมกัน ตำแหน่งนักร้องนำที่ถูกเว้นว่างถูกเติมเต็มด้วย Serj Tankian จากวง System of a Down พวกเขาทั้งสี่เลือกเพลง “Like a Stone” ของ Audioslave ขึ้นมาเล่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ เทศกาลดนตรี Rock Im Park ที่ประเทศเยอรมนี

ที่จริงแล้ววง Audioslave ไม่ได้มีคิวขึ้นแสดงที่เทศกาลดนตรีนี้แต่อย่างใด เพียงแต่ว่าวง Prophets of Rage ซูเปอร์กรุ๊ปที่มาเล่นที่งานนี้มีสมาชิกทั้งสามคนของวง Audioslave รวมอยู่ด้วย ก็เลยเกิดเป็นโมเมนต์พิเศษครั้งนี้ขึ้นมาให้ได้ชมกัน ดูคลิปได้ที่ท้ายข่าวครับ

ก่อนหน้านี้ Tankian กับ Cornell เคยร่วมงานกันมาแล้วในการทำเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Promise โดย Cornell เป็นคนทำเพลงชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง แต่ Tankian เป็นคนทำเพลงในตอนจบ ชื่อว่า “Sari Siroun Yar” นอกจากนี้แล้วพวกเขายังเคยได้เจอกันที่งานปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 70 ปีของ Sir Elton John ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงได้เจอกันอีกครั้งที่งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Promise ด้วย

ที่มา – Loudwire

Charlie

Charlie

ผู้ร่วมก่อตั้ง/บรรณาธิการ (สมัครเล่น) ของเว็บไซต์ Headbangkok เสพติดการดูคอนเสิร์ตที่เร่าร้อน รุนแรง และน้ำเมาที่ลุ่มลึกในราคาจับต้องได้ เพราะจน (เจอตามงานชวนดื่มได้ครับ เพราะตอนไม่เมาจะดูหยิ่ง)

ติดต่องาน ลงโฆษณา โปรโมตเพลง/อีเวนต์ และอื่น ๆ ติดต่อ charlie@headbangkok.com
Charlie
SHARE:Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page