การแสดงความไว้อาลัยและสดุดีให้กับ Chris Cornell ฟรอนต์แมนแห่งวง Soundgarden/Audioslave ผู้ล่วงลับยังคงมีออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องครับ ก่อนหน้านี้ทางเราก็เคยรายงานไปหลายคลิปแล้ว แต่น่าจะไม่มีการทริบิวต์ครั้งไหนพิเศษเท่าการที่ได้เห็นสามสมาชิกของวง Audioslave วงดนตรีที่ Cornell เคยรับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงรวมตัวกันเล่นเพลงเพื่อส่งดวงวิญญาณของเขาร่วมกัน ตำแหน่งนักร้องนำที่ถูกเว้นว่างถูกเติมเต็มด้วย Serj Tankian จากวง System of a Down พวกเขาทั้งสี่เลือกเพลง “Like a Stone” ของ Audioslave ขึ้นมาเล่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ เทศกาลดนตรี Rock Im Park ที่ประเทศเยอรมนี

ที่จริงแล้ววง Audioslave ไม่ได้มีคิวขึ้นแสดงที่เทศกาลดนตรีนี้แต่อย่างใด เพียงแต่ว่าวง Prophets of Rage ซูเปอร์กรุ๊ปที่มาเล่นที่งานนี้มีสมาชิกทั้งสามคนของวง Audioslave รวมอยู่ด้วย ก็เลยเกิดเป็นโมเมนต์พิเศษครั้งนี้ขึ้นมาให้ได้ชมกัน ดูคลิปได้ที่ท้ายข่าวครับ

ก่อนหน้านี้ Tankian กับ Cornell เคยร่วมงานกันมาแล้วในการทำเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Promise โดย Cornell เป็นคนทำเพลงชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง แต่ Tankian เป็นคนทำเพลงในตอนจบ ชื่อว่า “Sari Siroun Yar” นอกจากนี้แล้วพวกเขายังเคยได้เจอกันที่งานปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 70 ปีของ Sir Elton John ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงได้เจอกันอีกครั้งที่งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Promise ด้วย

ที่มา – Loudwire

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com