ผมเชื่อว่าแฟนเพลงเมทัลคอร์แทบทุกคนคงไม่มีใครไม่หลงใหลในเสียงร้องของ Howard Jones แห่งวง Killswitch Engage แน่นอนด้วยเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ สามารถแผดสูง, สำรอกและกดต่ำได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงการร้องคลีนที่ไพเราะติดหูสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นนักร้องที่ครบเครื่องหาตัวจับยากที่สุดในวงการเลยทีเดียว  หลังจากที่เค้าได้เดินออกจากวง Killswitch Engage ก็เงียบหายไปหลายปี แต่ล่าสุดเค้ากลับมาแล้วในนามวง “Devil You Know” พร้อมสมาชิกฝีมือดีพ่วงมาด้วยอีก 2 คน คือ Francesco Artusato (All Shall Perish) ในตำแหน่งมือกีต้าร์ และ John Sankey (Fear Factory, Divine Heresey, Devolved) ในตำแหน่งมือกลอง พร้อมปล่อยเดโม่เพลงแรกของวง ในชื่อเพลง “Shut It Down” โดยทางวงเพิ่งเซ็นสัญญาร่วมงานกับค่าย Nuclear Blast ไปไม่นานมานี้

บทเพลงโดยรวมได้รับอิทธิพลวง Fear Factory มาเต็ม ๆ เน้นกีต้าร์และเบสภาคริธึ่มแน่น ๆ ไม่มีเมโลดี้สวย ๆ มารบกวนเลย ฝั่งกลองเหยียบกระเดื่องตามกับกีต้าร์และเบสเป๊ะ ๆ มีกลิ่นของ Djent เข้ามาบ้าง สร้างจังหวะและการเคลื่อนไหวของดนตรีให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเพลงนี้ชวนโยกกันหลังหักทั้งเพลง เสียงร้องของ Howard Jones ยังคงครบเครื่องไม่เสื่อมคลาย แผดสูงแหลมต้อนรับตั้งแต่อินโทร และยังคงเอกลักษณท่อนฮุคเสียงคลีนสวยงาม เรียกได้ว่ามาตรฐานสูงเหมือนเดิม

หลังจากฟังจบแล้วต้องบอกตามตรงว่าเหมือนฟัง Fear Factory ที่ได้ Howard Jones มาร้องนำ ดนตรีโอเค แต่ยังไม่มีอะไรให้น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ คงต้องรอดูซิงเกิลต่อไปที่จะออกมาในอนาคต หากใครคิดถึงเขาก็ฟังให้หายคิดถึงได้ แต่ต้องเปิดใจกับภาคดนตรีที่อาจจะไม่ค่อยชินหูกับแฟน ๆ Killswitch Engage เท่าไหร่ ยังไงก็รอติดตามผลงานกันต่อไปละกันครับ

ฟังเดโมซิงเกิลแรกของ Devil You Know – “Shut It Down” ได้ที่เฟซบุ๊กของวงครับ (คลิก) ต้องกดไลค์ก่อนถึงจะฟังเพลงได้

Jeddy Tragedy

นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน Headbangkok
ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน และต้องฟังเพลงของวง Oasis ทุกวันจนแม่รำคาญ