เพิ่งปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงใหม่อย่าง OHANA ไปได้ไม่นาน วงอันเดอร์กราวด์ร็อกหน้าใหม่มาแรงอย่างลาสต์โฮเปอร์​ ก็เข็นเอ็มวีใหม่ออกมาส่งให้แฟนเพลงติดตามกันต่อในทันที ทิ้งระยะห่างจากเอ็มวีเพลงที่แล้วไม่ถึง 1 เดือน

เพลงนี้ชื่อเพลงว่า “พยาน” มีนักร้องสาวชื่อ “วันวาน” มาร่วมฟีทเจอริ่งในเนื้อร้องด้วย

หลังจากที่ปล่อบคลิปนับถอยหลังมาเป็นเวลา 5 วัน วันละคลิป (ชมคลิป countdown ทั้งหมดได้ที่นี่ Teaser #5, #4, #3, #2, #1)

ในที่สุดก็มาถึงกำหนดการปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงนี้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็คือวันนี้ ในเวลา 20:13 น. สามารถรับชมมิวสิควิดีโอเพลง “พยาน” feat. วันวานได้ด้านล่าง

มีโอกาสได้ดูลาสต์โฮเปอร์เล่นเพลงนี้ครั้งแรกที่คอนเสิร์ต The Beginning of Hope เมื่อปลายเดือนกันยายน ทำให้ทราบถึงที่มาที่ไปว่า เป็นเพลงที่แต่งให้คุณแบน (Bikini, Screamlab Records) เนื่องในโอกาสที่ได้แต่งงาน เพลงนี้นับเป็นมิวสิควิดีโอลำดับที่ 5 ถัดจากเพลง 18 Years, รอการพบเจอ, สล้ม และ OHANA

“ภาพในเอ็มวีนี้อาจจะไม่ได้สวยงามเลิศเลอ แต่นี้คือคู่รักจริงๆ คู่แต่งงานแล้วจริงๆ และกำลังจะแต่งงานกันจริง ที่เราขอวีดีโอภาพคู่รักมาจากทีม Resstory.com

เพลงนี้อาจจะไม่ชวนโยกหรือถูกหูชาวร็อคอย่างที่เคย แต่ในช่วงขณะนึงของชีวิตลูกผู้ชาย ที่ต้องเดินเข้าไปที่บ้านพ่อแม่ของคนรัก เพื่อไปขออนุญาติดูแลลูกสาวท่านต่อ เราก็ยินดีมากๆถ้าทุกคนจะนึกถึงและได้ใช้เพลง “พยาน” ในวันสำคัญของคุณ

ดนตรีอาจจะไม่ซับซ้อน ชวนให้เร้าใจ อย่างที่เราเคยมี แต่ในค่ำคืนศักดิ์สิทธิ์คืนเดียวในชีวิต ขอให้เพลงนี้ได้เป็นพยานลอยอบอวนปนรอยยิ้มเคล้ากลิ่นความสุข อย่างไม่ขัดหู

เวลาที่รอฟังเพลงนี้อาจจะนานไปด้วย ปัญหาและที่มา ของเพลง แต่สำหรับพิธีบางพิธีกับใครบางคนรอทั้งชีวิต เราจึงทำอย่างตั้งใจในกำลังของเราเพื่อเราและพยานทุกคนจริงๆ”

ขอเชิญทุกคนร่วมเป็นสักขีพยานโดยพิมพ์ #พยาน

Like & Share
คนกำลังมีความรักขอให้กด Share และแท็กเฟสใครคนนั้น
เพื่อขอให้เพลงนี้ได้ไปเป็นพยานระหว่างคุณ
คนอกหักขอให้กด Like ขอให้เพลงนี้ได้ไปอวยพรให้พบรักแท้ในเร็ววัน

ป.ล. ฟอนต์ไทยในรูปที่ใช้โปรโมตเพลงใหม่ไม่สวย สวัสดีครับ

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com