ตั้งแต่ YouTube ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการคลิปและทำให้มนุษย์ทั่วโลกมีแชนแนลของตัวเองได้ เราก็ได้เห็นศิลปินมากฝีมือพากันแจ้งเกิดบนโลกออนไลน์มากมายครับ วันนี้มีมาแนะนำให้ได้รู้จักกันอีกหนึ่งคน ชื่อว่า Gaurav Kotian เขาเป็นนักเล่นพิณแก้ว (glass harp — การกรีดนิ้วที่ขอบแก้วไวน์ใส่น้ำเพื่อให้เกิดเสียง) ชื่อดังชาวอินเดีย

คลิปที่นำมาให้ชมกันวันนี้เป็นผลงานการเล่นคัฟเวอร์พาร์ทกีตาร์เพลง “Hardwired” ผลงานจาก Hardwired… to Self-Destruct อััลบั้มเต็มชุดล่าสุดของเจ้าพ่อแทรชเมทัล Metallica โดยเขาใช้แก้วไวน์ใส่น้ำมากถึง 27 แก้วในการแสดงครั้งนี้ ซึ่งผลที่ออกมาก็ถือว่าน่าประทับใจและฟังสบายหูไปอีกแบบครับ ลองฟังกันดูจากคลิปที่ท้ายข่าวเองได้เลย!

Kotian เคลมว่าตนเองเป็นนักเล่นพิณแก้วสัญชาติอินเดียเพียงคนเดียวในโลก ที่จริงแล้วเขาสามารถเล่นเครื่องดนตรีชิ้นอื่น ๆ ได้ด้วย ทั้งกีตาร์ เปียโน และกลองเจมเบ้ แต่เจ้าตัวบอกว่าการเล่นพิณแก้วคือสิ่งที่เขาสนใจมากที่สุดในตอนนี้ครับ

หากชื่นชอบในฝีมือของ Kotian สามารถติดตามผลงานของเขากันต่อได้ที่ Facebook, YouTube, Twitter และ Instagram

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com