ตั้งแต่ YouTube ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการคลิปและทำให้มนุษย์ทั่วโลกมีแชนแนลของตัวเองได้ เราก็ได้เห็นศิลปินมากฝีมือพากันแจ้งเกิดบนโลกออนไลน์มากมายครับ วันนี้มีมาแนะนำให้ได้รู้จักกันอีกหนึ่งคน ชื่อว่า Gaurav Kotian เขาเป็นนักเล่นพิณแก้ว (glass harp — การกรีดนิ้วที่ขอบแก้วไวน์ใส่น้ำเพื่อให้เกิดเสียง) ชื่อดังชาวอินเดีย

คลิปที่นำมาให้ชมกันวันนี้เป็นผลงานการเล่นคัฟเวอร์พาร์ทกีตาร์เพลง “Hardwired” ผลงานจาก Hardwired… to Self-Destruct อััลบั้มเต็มชุดล่าสุดของเจ้าพ่อแทรชเมทัล Metallica โดยเขาใช้แก้วไวน์ใส่น้ำมากถึง 27 แก้วในการแสดงครั้งนี้ ซึ่งผลที่ออกมาก็ถือว่าน่าประทับใจและฟังสบายหูไปอีกแบบครับ ลองฟังกันดูจากคลิปที่ท้ายข่าวเองได้เลย!

Kotian เคลมว่าตนเองเป็นนักเล่นพิณแก้วสัญชาติอินเดียเพียงคนเดียวในโลก ที่จริงแล้วเขาสามารถเล่นเครื่องดนตรีชิ้นอื่น ๆ ได้ด้วย ทั้งกีตาร์ เปียโน และกลองเจมเบ้ แต่เจ้าตัวบอกว่าการเล่นพิณแก้วคือสิ่งที่เขาสนใจมากที่สุดในตอนนี้ครับ

หากชื่นชอบในฝีมือของ Kotian สามารถติดตามผลงานของเขากันต่อได้ที่ Facebook, YouTube, Twitter และ Instagram

ผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเว็บไซต์แห่งนี้ (เพราะมีเวลาว่างมากกว่าเพื่อนคนอื่นที่ทำด้วยกัน) ฟังเพลงป๊อปได้ ไม่ใช่ปัญหา เป็นคนพูดน้อย เวลาอยู่คนเดียวแทบไม่พูดอะไรเลย

CONTACT:
EMAIL | FB | IG | TW