อีกหนึ่งสินค้าแห่งโลกทุนนิยมที่ตอกย้ำความอิจฉาให้กับเหล่าแฟนคลับ Metallica ครับ! ที่สหรัฐอเมริกา Starbucks ร้านกาแฟชื่อดังที่เราคุ้นเคยกันดีมีแคมเปญการกุศลใหม่ชื่อว่า Give Good โดยทางร้านจะบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (32 ล้านบาท) ให้กับมูลนิธิ 3 แห่ง (หารกัน ไม่ใช่ที่ละล้าน) ซึ่งรวมถึง All Within My Hands ที่ก่อตั้งโดยวง Metallica ด้วย

นอกจากบัตร Starbucks ของวง Metallica แล้ว ก็ยังมีมูลนิธิ Social Works ของ Chance the Rapper และ Born This Way ของ Lady Gaga ที่ร่วมในแคมเปญการกุศลของร้านครั้งนี้ด้วย จะมีจำหน่ายใน Starbucks 8,000 สาขาทั่วสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน (วันนี้) เป็นต้นไป ใครอยู่ที่รัฐไหนเมืองไหนลองแวะไปถามที่สาขาใกล้บ้านกันดูได้ตามสะดวกครับ

All Within My Hands เป็นมูลนิธิที่เพิ่งก่อตั้งในปีนี้โดยสมาชิกวง Metallica โดยมีจุดประสงค์ในการสร้าง ‘ชุมชนที่ยั่งยืน’ (sustainable communities) หรือถ้าจะให้พูดง่าย ๆ ก็คือการต่อสู่้กับความหิวโหย สร้างงาน สนับสนุนการศึกษา ฯลฯ โดยทางมูลนิธิจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการรับบริจาคเงินก่อนจะส่งต่อให้กับมูลนิธิที่ทำหน้าที่ในแต่ละด้านอีกต่อหนึ่งโดยตรง (ดูเป็นโมเดลคล้ายการวิ่ง ‘ก้าวคนละก้าว’ ของพี่ตูน Bodyslam ที่ใช้การบริหารชื่อเสียงเพื่อกระตุ้นให้คนนำเงินมาบริจาค ก่อนจะส่งมอบต่อให้กับผู้ที่จำเป็นต้องใช้เงินเหล่านั้นจริง ๆ น่าสนใจครับ)

ที่มา – Metal Injection

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com