ยังคงครองตำแหน่งวงดนตรีแนวเมทัลที่ยอดขายดีที่สุดอยู่เช่นเคยครับ Hardwired… to Self-Destruct อัลบั้มเต็มชุดแรกในรอบเกือบทศวรรษของวง Metallica ทำยอดขายได้ระดับแพลตตินัมในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งแล้วด้วยยอดขายทะลุ 1 ล้านยูนิต และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มของวง Metallica ที่ทำยอดขายทะลุมาถึงไมล์สโตนหลักนี้ได้ครับ

แต่ยอดขายในอัลบั้มนี้ก็ถือว่าใช้การรวบรวมข้อมูลที่แตกต่างออกไปจากผลงานชุดก่อนหน้าทั้งหมดอยู่นิดหน่อยครับ เพราะตอนนี้มีการนับรวมยอดของการดาวน์โหลดเพลง, การสตรีมมิ่งรวมไปถึงการสตรีมวิดีโอจากเว็บไซต์อย่าง VEVO และ YouTube ด้วย

แต่ถึงจะนับรวมเข้าไปด้วย แต่ในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายอัลบั้ม Hardwired… พวกเขาก็ทำยอดขายไปได้มากถึง 290,000 ก๊อปปี้ครับ และถ้ามองกันที่ยอดขายแผ่นซีดีหรือแผ่นเสียงแล้วพวกเขาก็ทำไปได้รวมถึง 900,000 ก๊อปปี้แล้วจนถึง ณ ตอนนี้ ไม่ธรรมดาเลยเมื่อมองไปยังภาพรวมของวงการดนตรีทุกวันนี้ครับ

อ่านรีวิวอัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct ได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Loudwire

Charlie S.

Charlie S.

บรรณาธิการ/ผู้ร่วมก่อตั้ง HEADBANGKOK เสพดนตรีทุกแขนง แต่ชอบเมทัลที่สุด ประกอบอาชีพเป็นก๊อปปี้ไรท์เตอร์ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ มีหมาสีดำเป็นเพื่อนคู่ใจ

Email | Blog | Instagram | LinkedIn
Charlie S.
SHARE:
Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page