ไม่รู้ว่าคิดอะไรกันอยู่ แต่จู่ ๆ Lamb of God วงโคตรอเมริกันเมทัลตัวแรงแห่งรัฐเวอร์จิเนีย ก็ขุดชื่อวง Burn the Priest ที่เคยใช้สมัยก่อตั้งวงใหม่ ๆ กลับขึ้นมาใช้แทนตัวเองกันอีกครั้ง แต่ตอนนี้ได้คำตอบเรียบร้อยแล้วครับ!

ทางวงประกาศออกอัลบั้มเต็มชุดใหม่ในนาม Burn the Priest เป็นอัลบั้มรวมเพลงคัฟเวอร์จากวงดนตรีสายฮาร์ดคอร์-พังก์รุ่นใหญ่มากมาย (ซึ่งก็เป็นรากฐานทางดนตรีของสมาชิกในวงเช่นกัน) และทางวงก็เปิดตัวเพลง “Inherit the Earth” ซึ่งเป็นงานคัฟเวอร์จากวง The Accused ออกมาให้ฟังกันแล้วด้วย คลิกฟังกันจาก YouTube widgeet ที่ท้ายข่าวได้เลยครับ

แต่การกลับมาครั้งนี้ของ Burn the Priest จะมีเพียงแค่การทำอัลบั้มคัฟเวอร์เท่านั้น ไม่มีการนำอัลบั้มเต็มชุดแรกในปี 1999 มาทำใหม่เพื่อวางจำหน่ายแต่อย่างใด งานคัฟเวอร์ชุดนี้ใช้ชื่อว่า Legion: XX มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ รายชื่อเพลงทั้งหมดเป็นไปตามนี้

1. Inherit The Earth – originally performed by The Accused
2. Honey Bucket – originally performed by Melvins
3. Kerosene – originally performed by Big Black
4. Kill Yourself – originally performed by S.O.D.
5. I Against I – originally performed by Bad Brains
6. Axis Rot – originally performed by Sliang Laos
7. Jesus Built My Hotrod – originally performed by Ministry
8. One Voice – originally performed by Agnostic Front
9. Dine Alone – originally performed by Quicksand
10. We Gotta Know – originally performed by Cro-Mags

[ ที่มา – Metal Injection ]

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ (ที่ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่) ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที