เกิดการสูญเสียครั้งสำคัญขึ้นกับวงการเพลงร็อกอีกครั้งครับ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีเหตุไฟไหม้เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์แห่งขึ้นชื่อว่า Aberdeen Museum of History ในเมืองอเบอร์ดีน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ที่พิพิธภัณฆ์แห่งนี้แบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้สำหรับจัดแสดงผลงานเพื่อระลึกถึง Kurt Cobain ฟรอนต์แมนวง Nirvana ผู้ล่วงลับ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เปลวไฟและฝุ่นควันได้ทำให้ผลงานหลายส่วนเกิดความเสียหายขึ้น ล่าสุดยังไม่มีการเปิดเผยว่าสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนในเวลาประมาณ 9 นาฬิกา รายงานจากเว็บไซต์ Loudwire ระบุว่าเปลวเพลิงมีความสูงมากถึง 15-20 ฟุต และทำให้อาคารถูกปกคลุมด้วยควันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะกระจายออกมาถึงด้านนอกผ่านช่องหลังคาที่ถล่มลงมา โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันเสาร์ซึ่งมีผู้เข้าไปยังอาคารแห่งนี้ไม่มาก จึงทำให้ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

น่าเสียดาย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากกว่าก้าวต่อไปครับ


(ภาพจาก Nirvana Legacy)


(ภาพจาก The 90s Project)


(ภาพจาก The Daily World)

[ ที่มา – Loudwire ]

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ (ที่ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่) ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที