ถึงจะเป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จมากอย่างวง Korn แต่ Jonathan Davis นักร้องนำของวงก็มองว่าวงเคยมีความผิดพลาดครั้งใหญ่เกิดขึ้นเหมือนกันนะครับ เขาให้สัมภาษณ์กับ Independent ว่าอัลบั้ม Korn III: Remember Who You Are อัลบั้มเต็มลำดับที่เก้าที่ปล่อยออกมาในปี 2010 งานชุดนี้พวกเขากลับไปทำซาวด์ในแบบยุคแรกของวงกันอีกครั้ง รวมถึงได้ Ross Robinson โปรดิวเซอร์ที่เคยทำอัลบั้ม Life is Peachy ด้วยกันกลับมาร่วมทำงานเบื้องหลังด้วยอีกครั้ง

“ผมคิดว่าการเดินถอยหลังกลับไปแทนที่จะก้าวไปข้างหน้าอาจจะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดที่เรยเคยทำมาในฐานะวงดนตรีเลยก็ว่าได้ ผมคิดว่ามันคงจะดีกว่านี้ถ้า Ross แม่งไม่ได้หัวแข็งนักและปล่อยให้เราได้ทำอะไรสนุก ๆ กันซักนิดซักหน่อยบ้าง”

ส่วนอัลบั้มที่ Davis ภูมิใจที่สุดคือ Untouchables

“อัลบั้มที่ผมภูมิใจมากที่สุดคือ ‘Untouchables’ ครับ ผมยังคงคิดว่ามันซาวด์เหมือนกับเป็นวง Asia ในฉบับเฮฟวีเมทัล โปรดักชั่นของมันอยู่ในระดับเดียวกันเลยถ้าพูดถึงเรื่องของคุณภาพเสียงน่ะนะ เราใช้เงินกันไปเยอะมากกับอัลบั้มนี้และมันต้องใช้เวลาถึงสองปีแน่ะกว่าจะทำเสร็จเป็นชิ้นเป็นอันได้”

แล้วคุณผู้อ่านชอบอัลบั้มไหนกันบ้างครับ พูดคุยกับเราได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Headbangkok นะครับผม

ที่มา – Alternative Press

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที