ถึงจะเป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จมากอย่างวง Korn แต่ Jonathan Davis นักร้องนำของวงก็มองว่าวงเคยมีความผิดพลาดครั้งใหญ่เกิดขึ้นเหมือนกันนะครับ เขาให้สัมภาษณ์กับ Independent ว่าอัลบั้ม Korn III: Remember Who You Are อัลบั้มเต็มลำดับที่เก้าที่ปล่อยออกมาในปี 2010 งานชุดนี้พวกเขากลับไปทำซาวด์ในแบบยุคแรกของวงกันอีกครั้ง รวมถึงได้ Ross Robinson โปรดิวเซอร์ที่เคยทำอัลบั้ม Life is Peachy ด้วยกันกลับมาร่วมทำงานเบื้องหลังด้วยอีกครั้ง

“ผมคิดว่าการเดินถอยหลังกลับไปแทนที่จะก้าวไปข้างหน้าอาจจะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดที่เรยเคยทำมาในฐานะวงดนตรีเลยก็ว่าได้ ผมคิดว่ามันคงจะดีกว่านี้ถ้า Ross แม่งไม่ได้หัวแข็งนักและปล่อยให้เราได้ทำอะไรสนุก ๆ กันซักนิดซักหน่อยบ้าง”

ส่วนอัลบั้มที่ Davis ภูมิใจที่สุดคือ Untouchables

“อัลบั้มที่ผมภูมิใจมากที่สุดคือ ‘Untouchables’ ครับ ผมยังคงคิดว่ามันซาวด์เหมือนกับเป็นวง Asia ในฉบับเฮฟวีเมทัล โปรดักชั่นของมันอยู่ในระดับเดียวกันเลยถ้าพูดถึงเรื่องของคุณภาพเสียงน่ะนะ เราใช้เงินกันไปเยอะมากกับอัลบั้มนี้และมันต้องใช้เวลาถึงสองปีแน่ะกว่าจะทำเสร็จเป็นชิ้นเป็นอันได้”

แล้วคุณผู้อ่านชอบอัลบั้มไหนกันบ้างครับ พูดคุยกับเราได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Headbangkok นะครับผม

ที่มา – Alternative Press

ผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเว็บไซต์แห่งนี้ (เพราะมีเวลาว่างมากกว่าเพื่อนคนอื่นที่ทำด้วยกัน) ฟังเพลงป๊อปได้ ไม่ใช่ปัญหา เป็นคนพูดน้อย เวลาอยู่คนเดียวแทบไม่พูดอะไรเลย

CONTACT:
EMAIL | FB | IG | TW