และก็มีการเปิดเผยรายชื่อของวงดนตรีร็อกที่จะถูกเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศแห่งร็อกแอนด์โรล หรือ Rock and Roll Hall of Fame ประจำปี 2018 ออกมาให้ทราบกันแล้วครับ มีทั้งสิ้น 18 วงด้วยกัน ซึ่งก็มีวงดนตรีสายเมทัลถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลด้วยถึง 2.5 วงครับ นั่นก็คือ Judas Priest, Rage Against the Machine และ Bon Jovi (หลายคนอาจไม่ทราบ แต่ในยุคแรก Bon Jovi เป็นวงแฮร์เมทัล ชุดหนังฟิตผมฟู สไตล์ชาวร็อกยุค ’80s)

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีศิลปินดังที่ถูกเสนอชื่ออีกหลายวง ทั้ง Radiohead, Depeche Mode, Dire Straits, LL Cool K ฯลฯ ดูรายชื่อฉบับเต็มได้ที่ท้ายข่าวครับ

แต่ไม่ใช่ว่าทุกรายชื่อที่ประกาศออกมาจะได้รับการบรรจุชื่อเข้าสู่ Rock Hall ทั้งหมดนะครับ จะมีเพียง 5-6 วงที่ได้ผลโหวตสูงสุดเท่านั้นที่ได้รับการบรรจุชื่อเข้าไป แฟนเพลงสามารถโหวตให้ศิลปินที่ชอบกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม (คลิก) และจะมีพิธีจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

รายชื่อศิลปินที่ถูกเสนอชื่อเข้า Rock and Roll Hall of Fame 2018:
Radiohead
Rage Against The Machine
Judas Priest
Bon Jovi
Depeche Mode
The Cars
Dire Straits
MC5
Kate Bush
J. Geils Band
LL Cool J
Eurythmics
The Meters
The Moody Blues
Rufus featuring Chaka Khan
Nina Simone
Sister Rosetta Tharpe
Link Wray
The Zombies

ที่มา – MetalSucks

Charlie

Charlie

ผู้ร่วมก่อตั้ง/บรรณาธิการ (สมัครเล่น) ของเว็บไซต์ Headbangkok เสพติดการดูคอนเสิร์ตที่เร่าร้อน รุนแรง และน้ำเมาที่ลุ่มลึกในราคาจับต้องได้ เพราะจน (เจอตามงานชวนดื่มได้ครับ เพราะตอนไม่เมาจะดูหยิ่ง)

ติดต่องาน ลงโฆษณา โปรโมตเพลง/อีเวนต์ และอื่น ๆ ติดต่อ charlie@headbangkok.com
Charlie
SHARE:Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page