ชื่อเสียงของ Marty Friedman อดีตมือกีตาร์วงแธรชเมทัลระดับตำนานอย่าง Megadeth ในประเทศญี่ปุ่นถือว่ามาไกลเกินคาดมาก ๆ ครับ ปีนี้ก็เป็นปีที่ 15 แล้วที่เขาย้ายไปอยู่ในดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ ล่าสุดทาง The Agency for Cultural Affairs ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งภายใต้กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่น เลือกให้เขามาทำเพลง theme song ของหน่วยงานให้

ใครคาดหวังเพลงเมทัลเดือด ๆ อาจจะผิดหวังครับ งานจ้างชิ้นนี้แมสกว่านั้นมาก เป็นบัลลาดร็อกเท่ ๆ ที่มีกีตาร์ของ Friedman เป็นพระเอกเน้น ๆ ซึ่งก็เสริมความอลังการด้วยการนำวง Tokyo Philharmonic Orchestra มาร่วมทำเพลงด้วย เพลงนี้ไม่มีแผ่นซิงเกิลขายที่ไหน แต่สามารถหาฟังบนอินเทอร์เน็ตได้ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองไปฟังกันได้จากคลิป YouTube ด้านล่างครับ

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ (ที่ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่) ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที