อีกหนึ่งข่าวที่ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของ Chris Cornell แห่ง Soundgarden ครับ ว่าเขาคนนี้มีคุณูปการต่อวงการเพลงร็อกของโลกนี้มากจริง ๆ เราได้เห็นกันไปแล้วว่าทั้งศิลปินรุ่นใหญ่ Megadeth และ Stone Sour นำเพลง “Outshined” ขึ้นมาเล่นเพื่อทริบิวต์ให้กับเขา รวมถึง Robert Trujillo แห่ง Metallica ที่เล่นเบสเพลง “Black Hole Sun” เพื่อรำลึกถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของหนึ่งในนักร้องที่เสียงดีที่สุดในวงการเพลงร็อกคนนี้

วันนี้มีมาให้ชมกันอีกคลิปครับ เป็นฟุตเตจบันทึกการแสดงสดของวง Incubus ที่เทศกาลดนตรี KROQ Weenie Roast เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมาในเมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย ทางวงเลือกเพลง “Black Hole Sun” ขึ้นมาเล่น โดยได้มีการเชิญ Matthew Shultz จากวง Cage the Elephant มาร่วมขับร้องไปด้วยกัน ชมคลิปได้ด้านล่างครับ

ดูท่าแล้วในรอบสัปดาห์นี้คงจะมีบรรดาศิลปินต่าง ๆ ออกมาทริบิวต์ให้กับ Chris Cornell อีกเยอะครับ ถือว่าเป็นความสวยงามและตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของเขาได้เห็นเป็นรูปธรรมอย่างมาก ถึงจะน่าเสียดายและเศร้าจับใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจากไปของเขาก็มีความสวยงามปนอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

ที่มา – Theprp.com

Charlie

Charlie

ผู้ร่วมก่อตั้ง/บรรณาธิการ (สมัครเล่น) ของเว็บไซต์ Headbangkok เสพติดการดูคอนเสิร์ตที่เร่าร้อน รุนแรง และน้ำเมาที่ลุ่มลึกในราคาจับต้องได้ เพราะจน (เจอตามงานชวนดื่มได้ครับ เพราะตอนไม่เมาจะดูหยิ่ง)

ติดต่องาน ลงโฆษณา โปรโมตเพลง/อีเวนต์ และอื่น ๆ ติดต่อ charlie@headbangkok.com
Charlie
SHARE:Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page