ช่วงนี้เหมือนกับว่าบรรยากาศของแวดวงเพลงอันเดอร์กราวด์ไทยเราจะคึกคักขึ้นมาบ้าง เพราะเร็ว ๆ นี้ก็จะมีทั้งคอนเสิร์ต Paradise Fest, คอนเสิร์ตฉลอง 17 ปีอัลบั้ม In My Hate ของวง Ebola ฯลฯ ถือว่าเป็นโชคดีของผู้ที่ชื่นชอบผลงานของวงเมทัลไทยที่จะได้ไปรับชมการแสดงสดกันอย่างใกล้ชิด เอาเข้าจริงวงการเพลงเมทัลของเรานั้นมีวงดนตรีน่าสนใจเยอะมาก วันนี้หยิบ 5 วงน่าสนใจมาให้ได้รู้จักกันเพิ่มเติมครับ

Like a Secret Seen (Post-hardcore)

ความก้าวร้าวที่แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน นี่คือสิ่งที่คุณจะได้สามารถสัมผัสได้จากบทเพลงของพวกเขา นอกจากดนตรีจะน่าสนใจ เสียงร้องที่สลับระหว่างเสียงคลีนที่สูงใกล้เคียงกับผู้หญิงและเสียงสำรอกที่สลับไปมาอย่างลงตัว บอกตรง ๆ ว่าวงในไทยหานักร้องสไตล์นี้ได้ยากเหลือเกิน และนี่คือความเจ๋งของพวกเขาครับ

• For fans of: Sleeping with Sirens, Pierce the Veil, Alesana
• Facebook: facebook.com/Like-A-Secret-Seen-514442811904792

Past of the Pain (Death/thrash metal)

เป็นอีกหนึ่งวงที่เคลื่อนไหวอยู่ในวงการอันเดอร์กราวน์อย่างยาวนาน Past of the Pain วงดนตรีลูกผสมระหว่างเดธเมทัลและแธรชเมทัล เน้นซาวด์ที่มีความเป็นโอลด์สคูลสูง มีพลังทำลายล้างทางโสตประสาทแบบไร้ความปราณี การควบริฟฟ์และริธึมเปรียบเสมือนเครื่องจักรทำลายล้างที่สำคัญของวง

• For fans of: Sepultura, Dew-Scented, Katalysm
• Facebook: facebook.com/pastofthepain

The Second Season (Melodic post-hardcore)

วงเมโลดิกโพสต์ฮาร์ดคอร์จากชลบุรี พวกเขาสร้างสรรค์ซาวด์ได้อย่างสวยงานบนความหนักหน่วงในแบบฉบับฮาร์ดคอร์ แม้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นพวกเขาปรากฏในงานอันเดอร์กราวด์มากนัก แต่นั้นก็ไม่ได้เป็นสิ่งการันตีว่าพวกเขาไม่เจ๋งซะหน่อย ลองฟังผลงานของพวกเขาก่อนรับลองว่าพวกคุณจะถูกเมโลดี้ของพวกเขาขับกล่อมแน่นอน

• For fans of: Sticks to You Guns, Close Your Eyes, Buried in Verona
• Facebook: facebook.com/TheSecondSeasonOfficial

AUGUSTVTH

หากคุณนึกถึงซาวด์ของวงในยุคอีโมพังก์รุ่งเรือง วง AUGUSTVTH สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี แม้จะเป็นวงหน้าใหม่แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาในการสื่อสารผ่านเสียงดนตรีของพวกเขาแต่อย่างใด

• For fans of: Paramore, Hey Monday, The Used
• Facebook: facebook.com/AUGUSTVTH

Victorium (Power metal)

เป็นหนึ่งไม่กี่วงในประเทศไทยที่เลือกเล่นแนวพาวเวอร์เมทัล เสียงกีตาร์ทรงพลัง โซโล่พริ้วไหว กระเดื่องรัวเป็นปืนกล เสียงร้องปลุกใจ พวกเขามีครบในแบบฉบับที่พาวเวอร์เมทัลจะต้องมี และในปัจจุบันทางวงมีอัลบั้มเต็มออกมาวางจำหน่ายแล้วอีกด้วย ใครสนใจติดต่อทางวงได้โดยตรงเลยครับ

• For fans of: Angra, Rhapsody of Fire, HammerFall
• Facebook: facebook.com/victoriumthailand

หวังว่าจะถูกใจแฟนๆชาว HEADBANGKOK กันนะครับสำหรับวงจากอันเดอร์กราวน์ไทยในสัปดาห์นี้ ช่วงนี้อากาศร้อนก็ดูแลสภาพจิตใจกันด้วยนะครับ อย่าไปใจร้อตามอากาศเดี๋ยวความชิบหายจะมาเยือนได้ง่ายๆครับ รักนะตัวเอง

Jeddy Tragedy

Jeddy Tragedy

Co-founder/writer at Headbangkok
นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียนHeadbangkok
ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน และต้องฟังเพลงของวง Oasis ทุกวันจนแม่รำคาญ
Jeddy Tragedy
SHARE:Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page