ถ้าเป็นสมัยก่อนกว่าจะได้ฟังเดโมเพลงของวงดนตรีดังซักวงคงต้องบุกไปถึงสตูดิโอครับ แต่ยุคนี้แค่ต่ออินเทอร์เน็ตได้เพลงก็ลอยมาถึงรูหูขณะที่เรานั่งอยู่ในห้องนอนกันแล้ว วันนี้มีผลงานเก่าเก็บจากยุคอัลบั้ม Dookie ของวงพังก์ร็อกตัวพ่ออย่าง Green Day หลุดมาให้ฟังกันทีเดียวถึงสามเพลง จากรายงานของเว็บไซต์ Alternative Press ระบุเอาไว้ว่าเป็นผลงานช่วงปี 1992-1993 ครับ

เพลงแรกมีชื่อว่า “J.A.R.” เป็นตัวย่อของ Jason Andrew Relva ซึ่งเป็นชื่อเพื่อนในวัยเด็กของ Mike Dirnt มือเบสของวงซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุโดยรถยนต์ เพลงนี้ทำเดโมไว้ช่วงอัลบั้ม Dookie แต่กว่าจะปล่อยออกมาก็ในอัลบั้มซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่อง Angus ปี 1995 โน่นเลยครับ หลังจากนั้นเพลงนี้ก็มาอยู่ใน International Superhits! อัลบั้มรวมฮิตของวงเมื่อปี 2001 และก็อัลบั้มแสดงสด Awesome as Fuck ปี 2011 ด้วย

เพลงที่สองคือ “Having a Blast” เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Dookie ด้วย และเพลงที่สาม “Don’t Wanna Fall in Love” เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม compilation ชื่อว่า Shenanigans ปี 2002 โดยก่อนหน้านี้เพลง “Don’t Wanna Fall in Love” ถูกบรรจุอยู่ในแผ่นซิงเกิลเพลง “Geek Stink Breath” ด้วย เพลงนี้เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม Insomniac งานชุดถัดจาก Dookie เรียนเชิญฟังเพลงทั้งสามกันด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา – Alternative Press

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที