เป็นการกลับมาอย่าง ‘สมศักดิ์ศรี’ แม้จะอยู่ในยุคที่ซีดีเพลงขายออกยากก็ตามครับ Green Day วงป๊อปพังก์รุ่นใหญ่ทำยอดขายอัลบั้ม Revolution Radio ในสัปดาห์แรกได้สูงถึง 95,000 อัลบั้ม ทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งของชาร์ตเพลง Billboard 200 อย่างสวยงาม เป็นผลงานอัลบั้มเต็มชุดที่สามของวงที่ได้ขึ้นมาถึงจุดสูงสุดตรงนี้

แต่ถึงจะเป็นอันดับหนึ่ง ก็ต้องบอกว่าเป็นการเว้นระยะการได้แชมป์จากครั้งที่แล้วนานมากทีเดียวครับเพราะอัลบั้มก่อนหน้านี้ที่สามารถประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ก็คือ American Idiot ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2547 และอัลบั้ม 21st Century Breakdown เมื่อปี พ.ศ. 2552 โน่นเลย

ผลตอบรับดีขนาดนี้ ก็หวังว่าคุณพี่บิลลี่ โจ อาร์มสตรองและคณะจะออกทัวร์รอบโลกกันอย่างหนักและกลับมาเยือนนนทบุรีกันอีกครั้งนะครับ เพราะเว้นว่างไปนานหลายปีแล้ว!

[Source]

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที