สำหรับคนที่สงสัยว่าช่วงนี้วง Green Day กำลังทำอะไรอยู่ ก็มีข่าวมาแจ้งให้ทราบกันอีกเรื่องครับ พวกเขากำลังจะมีสารคดีเกี่ยวกับยุคเริ่มต้นของแวดวงดนตรีพังก์ย่าน East Bay ของรัฐแคลิฟอร์เนียที่พวกเขาก่อร่างสร้างชื่อเสียงกันมา (ยุค ’80s จนถึงต้นยุค ’90s) สารคดีตัวนี้มีชื่อว่า Turn It Around: The Story of East Bay Punk โดยจะประกอบไปด้วยฟุตเตจจากคอนเสิร์ตกว่าร้อยโชว์, ภาพถ่ายเก่า ๆ กว่าพันภาพและบทสัมภาษณ์ของเหล่าศิลปินที่เป็นแกนนำสำคัญของซีนดนตรีพังก์ในยุคนั้น

สารคดีตัวนี้ทางวงทำกันมาตั้งแต่ปี 2014 แต่ Billie Joe Armstrong เพิ่งจะมาประกาศให้ทราบกันว่าจะนำออกมาฉายในปี 2017 ตามข้อมูลจากอินสตาแกรมด้านล่าง

คนที่จะมารับหน้าที่เป็นผู้บรรยายในสารคดีเรื่องนี้คือ Iggy Pop ศิลปินรุ่นเก๋าวัย 69 ปี ส่วนสมาชิกวง Green Day และ Pat Magnarella ผู้จัดการวงจะหรับหน้าที่เป็น Executive Producers ของโปรเจ็กต์นี้ร่วมกันทั้งหมด โดยมีการยืนยันมาจากเว็บไซต์หลักของภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้แล้วว่าจะมีวง Green Day, Rancid, Fat Mike แห่ง NOFX, Davey Havok แห่ง AFI, Jello Biafra แห่ง Dead Kennedys และศิลปินพังก์รุ่นเก๋าอีกมากมายมาโผล่หน้าให้เห็นกันอย่างแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ eastbaypunk.com ครับ

[Source]

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที