ก่อนอัลบั้มใหม่จะวางจำหน่าย Mike Shinoda แหง Linkin Park ก็ปล่อยเพลงออกมาโปรโมตกันรัว ๆ ครับ ล่าสุดเจ้าตัวก็ปล่อยคลิป “Ghosts” มิวสิกวิดีโอซิงเกิลใหม่สุดน่ารักออกมาให้ชมกันแล้ว

“Ghosts” ดูเหมือนเป็นเพลงง่าย ๆ แต่แสดงให้เห็นถึงอัจฉริยภาพของ Mike มากทีเดียว เพราะถึงจะฟังดูง่ายแต่มาพร้อมกับความ catchy ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟังในทุก ๆ ท่อน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาได้ เพลงนี้พูดถึง ‘ผี’ ตามชื่อเพลง ซึ่ง ว่ากันตามตรงก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเกี่ยวข้องกับ Chester Bennington มิตรสหายผู้ล่วงลับหรือไม่ คงต้องให้เจ้าตัวเป็นคนอธิบายในอนาคตต่อไป

ตัวมิวสิกวิดีโอทำออกมาน่ารักดีครับ เป็นหุ่นเชิดถุงเท้าที่ Mike อาสาเล่นเอง งานชุดนี้แม้จะขายในตลาดเมนสตรีม แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่มีความ DIY อยู่สูงมาก ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้กับประสบการณ์ทางดนตรีของเจ้าตัวนั่นแหละครับ

วันที่ 9 สิงหาคมนี้ Mike Shinoda จะกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ได้มาในนามวง Linkin Park ใครอยากดูโชว์เดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของเจ้าตัว ก็ไปซื้อบัตรกันได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ครับ

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ (ที่ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่) ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที