ตอนรับการมาเยือนเมืองไทยอย่างแท้จริงครับ! Foo Fighters วงร็อกรุ่นใหญ่สัญชาติอเมริกันเปิดตัวมิวสิควิดีโอใหม่ “The Sky is a Neighborhood” ออกมาให้ชมกันแล้ว มิวสิควิดีโอตัวนี้ Dave Grohl ลงมือกำกับด้วยตัวเอง และเขาก็พา Violet กับ Harper ลูกสาวทั้งสองคนมาร่วมแสดงมิวสิควิดีโอด้วย

Grohl พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า “คืนหนึ่งผมนอนดูราวไปเรื่อยเปื่อย แล้วก็จินตนาการให้ดวงดาวเหล่านี้มันมีชีวิตของมันเองในแต่ละดวง และผมก็ตัดสินใจว่าจะให้ดวงดาวเหล่านี้แหละเป็นเพื่อนบ้านของเรา ที่เราจำเป็นจะต้องดูแลจัดการสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน เพื่อที่จะเอาตัวรอดในจักรวาลอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยชีวิตเหล่านี้ แต่ตอนนั้นผมยังไม่มีดนตรีทำไว้ครับ ผมมีแค่ชื่อเพลงอย่างเดียว หลังจากนั้นในแต่ละวันที่ผมออกมาเดินเล่น ผมก็ฮัมเจ้าสิ่งนี้อยู่ในหัวตลอดเวลาเลยแหละครับ”

เพลงนี้รวมอยู่ใน Concrete and Gold อัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุดของ Foo Fighters วางจำหน่าย 15 กันยายนนี้

ที่มา – Theprp.com

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที