เมื่อสองปีที่แล้วตอนที่ Foo Fighters ประกาศพักวงไปน่าจะเป็นช่วงเวลาใจสลายของใครหลายคน แต่หลังจากเงียบหายกันไปนานก็อย่างที่ทราบกันว่าปีนี้พวกเขากลับมาออกทัวร์กันแล้ว (และก็จะมาไทยด้วย) ล่าสุดทางวงก็เปิดตัวซิงเกิลใหม่สดแกะกล่องชื่อสั้นจำง่ายว่า “Run” ออกมาให้ฟังกันแล้วครับ

มิวสิควิดีโอเพลงนี้เล่าเรื่องราวของเหล่าคนแก่ในบ้านพักคนชราแห่งหนึ่งที่มารับชมคอนเสิร์ตของวง Foo Fighters (ในเวอร์ชั่นแก่หง่อม) แล้วก็เกิดคึกขึ้นมาจนกลายเป็นการลุกฮือขึ้นต่อต้านเหล่าเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสถานที่แห่งนี้ ทั้งตัวเพลงและมิวสิควิดีโอถือว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่างความเกรี้ยวกราดหนักแน่นและความสวยงามเข้าด้วยกันได้ลงตัวครับ ซึ่งก็เป็นลายเซ็นของ FF มานานแล้วด้วยนั่นแหละ

ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ออกมาแต่อย่างใด แต่ที่รู้คือตอนนี้ทุกคนควรรีบไปซื้อบัตรคอนเสิร์ตของพวกเขากันได้แล้วครับ สิงหาคมนี้จะเล่นแล้วนะ!

ที่มา – Metal Injection

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com