ไอ้การที่ได้เห็นวงดนตรีที่เราชอบยังทำเพลงแบบที่เราชอบออกมานี่มันเป็นเรื่องน่ายินดีนะครับ เพราะการเปลี่ยนแปลงทิศทางการทำเพลงของวงดนตรีทุกวงมันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ล่าสุดก็เป็นทีของ Ebola ที่มาพร้อมกับซิงเกิล “หักคอเทวดา” ที่คราวนี้ย้ายมาอยู่กับค่าย Me Records เพิ่งเปิดตัวมิวสิควิดีโอออกมาให้ชมกันอย่างเป็นทางการหลังจากที่ปล่อยเพลงให้ฟังกันทาง Apple Music ก่อนเป็นสัปดาห์แล้ว

ด้วยความที่อายุอานามก็มากกันแล้ว ความโหดดิบของเสียงร้องและดนตรีอาจจะมีดีกรีที่เบาลงไปอยู่ครับ แต่เนื้อหาก็ถือว่าสดใหม่ทีเดียวกับการท้าทายความเชื่อ กับการหลุดออกจากความงมงายเชื่อในผีสางเทวดา และถ้าเทวดามีจริง พวกเขาก็พร้อมจะขึ้นไปหักคอกันให้ดับดิ้นไป คอนเซ็ปต์ถือว่าน่าสนใจดีมากสำหรับตลาดเพลงเมนสตรีมในบ้านเราครับ มิวสิควิดีโอก็ทำออกมาได้เท่ดีทั้งในส่วน performance ของวงและรวมถึงการดำน้ำทั้งพี่เอ๋นักร้องนำและลูกเกด ชฎาพร นางเอกเอ็มวีด้วย ขนาดจมน้ำยังดูดีทั้งคู่เลย แหม่

ชมมิวสิควิดีโอกันได้ด้านล่างครับ ติดตามข่าวสารจากวง Ebola กันโดยตรงได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Ebola Thai Rock Band

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com