ถ้าพูดถึงชื่อเสียงของ Defying the Decay คอเพลงเมทัลในประเทศไทยอาจจะไม่คุ้นมากนัก เพราะพวกเขายังอายุน้อยและเพิ่งมีผลงานอัลบั้มเต็มออกมาแค่ชุดเดียว (ทางเราเคยรีวิวไว้ด้วย) ในผลงานชุดดังกล่าว ทางวงได้โจอี้ สเตอร์จิส โปรดิวเซอร์มือทองแห่งค่าย Rise Records มารับหน้าที่ดูแลในส่วนของงานมิกซ์เสียงให้ แต่ในอัลบั้มเต็มชุดต่อไปต้องบอกว่าทางวงยกระดับโปรดักชั่นความ ‘จัดเต็ม’ ขึ้นไปอีกมากโขเลยทีเดียวครับ

ทางวงอัพเดตผ่านเฟซบุ๊กล่าสุดเกี่ยวกับแขกรับเชิญและโปรดิวเซอร์ที่จะเข้ามาร่วมงานกันในอัลบั้มใหม่ที่กำลังทำกันอยู่ว่า ในงานชุดนี้จะได้ Richard Boucher มือเบส (อดีต) วงโพสต์ฮาร์ดคอร์ตัวพ่อจากประเทศเวลส์ Funeral for a Friend มารับหน้าที่บันทึกเสียงในส่วนของเบสทั้งหมดในอัลบั้มให้ และ Boucher ก็เป็นแขกรับเชิญเพียงแค่ 1 จากใน 4 คนที่จะมาร่วมงานกันในอัลบั้มนี้ แต่ที่พีคยิ่งกว่าแขกรับเชิญก็คือโปรดิวเซอร์/ซาวด์เอ็นจิเนียร์ครับ เพราะทางวงเลือกใช้บริการของแม็ต ไฮด์ ผู้เคยผ่านการทำงานเบื้องหลังกับวงอย่าง Slipknot, Kreator, Deftones, Bullet for My Valentine, As I Lay Dying, Funeral for a Friend มาแล้ว

พวกเรา Defying the decay มีความประสงค์จะแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของพวกเราที่จะเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ พวกเราได้มีแขกรับเชิญพิเศษ (1 ใน 4) นั้นก็คือ Richard Boucher มือเบสจากวง Funeral for a friend มาเป็น guest bass tracking ในการอัดอัลบั้มใหม่ของเราทั้งหมด พวกเราตื่นเต้นกับสิ่งที่พวกเรากำลังจะทำมาก ๆ และทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การดูแลโดย Matt Hyde (Slipknot – All Hope is Gone, Bullet for My Valentine The Poison and Scream Aim Fire, Funeral for a Friend – Casually Dressed &Deep in Conversation, Deftones – Gore and many more…)

แม้ว่าอัลบั้มแรกจะได้เสียงตอบรับไม่ดีมาก แต่ดูจากรายชื่อคนทำงานเบื้องหลังในอัลบั้มชุดต่อไปแล้ว ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าผลงานจะออกมาเป็นยังไง ติดตามข่าวสารจากทางวงได้โดยตรงที่เฟซบุ๊ก facebook.com/defyingallthefallen

Updates about guest bass tracking for Defying The Decay upcoming release with "Richard Boucher" from "Funeral for a…

Posted by Defying The Decay on Wednesday, June 15, 2016

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com