เมืองไทยมีพี่ตูน Bodyslam วิ่งหาเงินช่วยโรงพยาบาล เมืองนอกมี Oliver Sykes และ Jordan Fish แห่ง Bring Me the Horizon ปีนเขาหาเงินช่วยโรงพยาบาลเช่นกันครับ ทั้งคู่กำลังจะไปพิชิตยอดเขาคิลิมันจาโร ในประเทศแทนซาเนีย (ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา) กันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนออนไลน์เพื่อหาเงินให้กับแผนกผู้ป่วยเด็ก Paediatric Intensive Care Unit ที่โรงพยาบาลเซาแธมป์ตัน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันพวกเขาระดมทุนไปได้ 66,799 ปอนด์อังกฤษ (หรือหราว 2.9 ล้านบาทไทย) จากที่ตั้งเป้าไว้ 100,000 ปอนด์

ที่มาที่ไปของการระดมทุนในครั้งนี้มีสาเหตุมาจากการที่ Jordan Fish ต้องนำลูกชายของเขาไปรักษาอาการเลือดออกในสมอง (brain hemorrhage) และได้พบกับสภาพความเป็นอยู่ของโรงพยาบาล จึงเกิดความอยากช่วยเหลือและตอบแทนในการที่โรงพยาบาลรักษาลูกชายของเขา และ Oliver Sykes เพื่อนร่วมวงของเขาก็สนใจและยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือในการใช้ความเป็นไอคอน และชื่อเสียงในวงการเพลงเป็นตัวจุดประเด็นให้ผู้คนมาบริจาคเงิน

ทั้ง Sykes และ Fish จะออกเดินทางไปยังประเทศแทนซาเนียในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ทริปปีนเขานี้จะใช้เวลาทั้งสิ้น 8 วันด้วยกัน มาเอาใจช่วยพวกเขากันครับ!

ที่มา – Alternative Press

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com