เก็บตกเรื่องราวน่ารักของพี่ Synyster Gates ขุนขวานของวงเมทัลขวัญใจมหาชนอย่าง Avenged Sevenfold กันหน่อยครับ เมื่อสุดสัปดาห์ก่อนทางวงตัดสินใจยกเลิกโชว์ในการเล่นเปิดให้วง Metallica ในเมืองฟิลาเดลเฟียเพื่อพากันกลับบ้านมารอรับลูกชายของ Gates ที่กำลังจะเกิด ตอนนี้หนู Syn น้อยก็ลืมตาดูโลกอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ทางเว็บไซต์ Loudwire ได้ติดต่อไปยังคุณพ่อมือใหม่คนนี้เพื่อถามไถ่ข่าวคราวว่าเป็นยังไงบ้าง และนี่คือคำตอบจากเขาครับ

“ในฐานะพ่อคนนะครับ ตอนที่ลูกคลอดออกมาเนี่ย คุณจะออกอาการน้ำตาคลอเบ้าขึ้นมาเลยแหละเพราะได้เห็นว่าภรรยาของคุณต้องผ่านอะไรมาบ้าง แต่ก็มีช่วงเวลาบ้า ๆ เหมือนกันนะครับ เด็กทารกตัวสีเทาโผล่ออกมา แล้วมันหน้าตาเหมือนตัวคุณในเวอร์ชันอายุ 90 ยังไงยังงั้น คุณจะกลัวแทบบ้าตายเลยแหละ แบบ นี่กูทำอะไรลงไปวะเนี่ย?”

และเขาก็พูดถึงช่วงเวลาการพักงานของวง A7X ในช่วงที่ลูกน้อยเพิ่งคลอดด้วย (“ผมดีใจมากที่เรามีวันหยุดยาวประมาณ 20 วัน”) เขาบอกว่าการกลับไปออกทัวร์อีกครั้งในช่วงเวลาแบบนี้ก็ยากมากทีเดียว

“พอถึงวันถัดมา พวกครอบครัวของคุณก็พากันร้องไห้ออกมา มันมหัศจรรย์มากครับ แล้วพอวันต่อมาก็ถึงเวลาส่วนตัวของคุณกับภรรยาของคุณ และสายใยของเราก็แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น นั่นมันทำให้การจากไปอีกครั้งเป็นเรื่องที่บัดซบมาก ๆ ผมไม่ได้ร้องไห้ตอนที่ลูกคลอด แต่ผมร้องไห้ตอนที่แม่งต้องจากกันไปอีก มันน่ากลัวมาก ๆ”

ที่มา – Alternative Press

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที