ความเคลื่อนไหวด้านนักร้องหนุ่มผู้สังขารไม่เป็นใจ Austin Carlile อดีตฟรอนต์แมนวง Of Mice & Men อัพเดตชีวิตลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่ากำลังใช้เวลาช่วงพักฟื้นร่างกายที่คอสตาริกา โดยผันตัวเองไปเป็นโค้ชทีมเบสบอลให้เด็กในท้องถิ่นกันเลยทีเดียว เจ้าตัวลงภาพถ่ายร่วมกับเด็ก ๆ ที่แลดูตื่นเต้นกับอุปกรณ์ใหม่ที่ได้รับฝากบริจาคมาจากผู้มีน้ำใจหลากหลายที่ ทั้งถุงมือเบสบอล ลูกเบสบอล รองเท้าสตั๊ดมากมายหลายชิ้น นักร้องหนุ่มพบว่าการใช้เวลาเล่นเบสบอลอยู่กับเด็ก ๆ ที่นี่ ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ช่วยเยียวยาความเจ็บป่วยของเขาได้

“การบริจาคที่ดีที่สุดก็คือการบริจาคเวลาของคุณเอง ต้องขอบคุณญาติ ๆ ของผมที่อาร์คันซอเป็นอย่างมากที่ส่งรองเท้าใหม่มาให้สำหรับทีมเรา!! พวกเราแทบจะไม่เคยใส่รองเท้าสตั๊ดพวกนี้มาก่อนเลย! ของทุกชิ้นที่เราได้มาล้วนมาจากการบริจาคของผู้คนมากมาย ซึ่งเราซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งครับ! ตอนนี้เราเริ่มพัฒนาจากการซ้อมตีบนขาตั้ง มาใช้การขว้างลูกกันจริง ๆ แล้วด้วยนะ (หลังจากที่เคี่ยวเข็ญแบตเตอร์ (แบตเตอร์ = ตำแหน่งคนถือไม้เบสบอลตีลูก) ตัวน้อยของเราอย่างหนัก มันจึงกลายเป็นการบังคับให้ผมต้องเป็นพิทเชอร์ (พิทเชอร์ = ตำแหน่งคนขว้างลูกเบสบอล) ที่เก่งยิ่งขึ้นไปโดยปริยาย ฮ่า ๆ!) และในช่วงเวลาที่ต้องพักฟื้นร่างกายนี้ ผมก็จะเดินหน้าสอนเบสบอลให้กับเด็ก ๆ ต่อไปเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะผมรู้สึกว่าในเวลาไม่กี่ชั่วโมงที่เราได้เล่นด้วยกัน มันช่วยเยียวยาความเจ็บป่วยของผมได้ อีกอย่างก็คือเหมือนผมมองเห็นตัวเองในตัวของเด็ก ๆ เหล่านั้น”

แล้วนักร้องหนุ่มก็ปิดท้ายด้วยข้อความภาษาท้องถิ่นโดยมีใจความว่า “*จับตาดูทุกวันพฤหัสบดี ไม่ให้ใครทำไม้เบสบอลหลุดมือ!!!!! สวรรค์ทรงโปรด!!!!”

"The very best donation you can make is with your time…" Very thankful for my cousins in Arkansas sending down new shoes for our team though!! Most of us had never even worn cleats before! All the equipment we use is donated by various people and we are so grateful! We even moved from using a tee to live pitching (after NAILING one young batter it also forced me to become a better pitcher immediately haha!) Even during all my procedures and treatments I look forward to teaching local baseball each week here because it helps heal the pain & nausea for those few hours we get to spend together, and because I see a little bit of myself in every young person there 🕊⚾ Ver a todos los jueves no tirar el bate de beisbol!!!!! Gloria a Dios!!!! Xx

A post shared by Austin Carlile (@austincarlile) on

*ขออภัยหากแปลความหมายผิดเพี้ยน เนื่องจากต้นฉบับเป็นภาษาละตินอเมริกาที่ดัดแปลงจากสเปนมาอีกที ใครที่พอจะรู้ความหมายที่ชัดเจนส่งข้อความมาบอกกันได้ครับ จะรีบแก้ไขให้โดยพลัน!

ที่มา – Alternative Press

LAMNIDAE

LAMNIDAE is the shark