การมีผู้นำที่มีรสนิยมทางดนตรีแบบที่สวนทางกับสังคม ก็เป็นกิมมิคที่น่าสนใจดีนะครับ เหมือนที่เรามี Joko Widodo แห่งอินโดนีเซียที่ชอบเพลงเมทัลเอาซะมาก ๆ เป็นต้น

และ Tim Keller นายกเทศมนตรีคนใหม่ของเมืองอัลบูเคอร์ก รัฐนิวเม็กซิโก ในสหรัฐอเมริกา ก็เป็นเมทัลเฮดด้วยเช่นกัน! เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เขาแวะเวียนไปเป็นพิธิกรเพื่อพูดเชิญให้ Trivium วงเมทัลขวัญใจมหาชนขึ้นมาทำการแสดงบนเวที ณ Sunshine Theather สถานที่จัดอิเวนต์ในเมืองดังกล่าว

“ไม่ใช่แค่เป็นนายกเทศมนตรีคนใหม่ของพวกคุณอย่างเดียว ผมรักดนตรีเฮฟวีเมทัลด้วย ผมอยู่กับพวกคุณมาตั้งแต่เกิด ตั้งแต่สมัย Tingley Colisuum โน่นเลย และผมรอมาตลอดชีวิตที่จะได้กล่าวขอบคุณ และพูดออกมาว่าอัลบูเคอร์กเป็นเมืองแห่งดนตรีเมทัลที่เจ๋งสุด ๆ”

“และคืนนี้เราก็มีสินค้าพิเศษมานำเสนอกันด้วย อย่างที่คุณทราบกัน นี่คือหนึ่งในวงดนตรีโปรดของผม วงดนตรีที่ผมฟังตั้งแต่ตอนหาเสียง เวลาที่ต้องเผชิญหน้าความหนักหนาสาหัส พวกเขาดึงเราขึ้นมา ชาวอัลบูเคอร์ก ขอเสียงให้พวกเขาหน่อยครับ Trivium”

นอกจากนี้แล้ว Keller ก็ให้สัมภาษณ์กับ New Mexico Political Report ว่าเพิ่งดูคอนเสิร์ตของวง Mastodon มาเมื่อไม่กี่วันก่อนด้วย รวมถึงปีที่แล้วก็เพิ่งไปดู Machine Head มาเช่นกัน และก็เล่าด้วยว่าเคยซื้อตั๋ว Megadeth มาถูก ๆ แล้วก็เกิดปัญหาเข้างานไม่ได้ขึ้นมาด้วย (ประสบการณ์ในซีนเยอะเหมือนกันนะเนี่ย!)

จำชื่อเขาไว้ให้ดีครับ Tim Keller!

ที่มา – Metal Injection

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com