นอกจากดราม่าระหว่างโบรเคน โฮปกับดีไซด์ ที่โบรเคน โฮปถูกดีไซด์เตะออกจากทัวร์ (อ่านเรื่องนี้ได้ที่ Into the Pit Magazine) ยังมีเรื่องราวอื่นเกิดขึ้นที่คอนเสิร์ตของการทัวร์ครั้งนี้ด้วยครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งชื่อ จีซัส ออร์เตก้า แอบพกมีดเข้าไปที่ผับชื่อทริกกี้ ฟอลส์ ในเอล ปาโซ่ รัฐเท็กซัส และใช้มีดฟันคนจนบาดเจ็บสาหัสไปถึง 3 คน

ทางวงทราบเรื่องนี้แล้ว และได้ออกมาโพสต์ข้อความสั้น ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ลงบนเฟซบุ๊กเพจของวง ซึ่งในคอมเมนต์ก็ดราม่ากันน่าดู และเจเรมี แว็กเนอร์ มือกีตาร์ของวงก็ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา – Blabbermouth.net

มันน่าสนใจตรงที่มือมีดชื่อจีซัส (Jesus) นี่แหละครับ นึกภาพตาม พระเยซูพกมีดบุกไปแทงไอ้พวกคนดูที่คอนเสิร์ตเดธเมทัล อาจเพราะคิดว่าไอ้พวกนี้มันกำลังร้องเพลงด่าตัวเองอยู่ก็เป็นได้ (ใช่เรอะ!?) แต่ก็ทำให้เห็นถึงความหละหลวมของการค้นตัวก่อนเข้าคอนเสิร์ตพวกนี้ ว่าความหละหลวมไม่ได้มีแค่ในบ้านเรา แม้แต่ยักษ์ใหญ่อย่างอเมริกาก็ยังพลาดจนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ แต่ในมุมมองแบบคนไม่เคยไปอเมริกาแบบผม คำว่าเท็กซัสดูเป็นอะไรที่เถื่อนเอาการ ถ้าเป็นในเมืองใหญ่อาจไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้? อ่านข่าวนี้เต็ม ๆ ได้ที่ KVIA.com ครับ

คอมเมนต์บางส่วนจากเว็บที่มา อ่านดูแล้วก็ตลก

“Fuck you Jesus!” – Dave Anzalone

“It takes a real fuckhead to cut people at a death metal show. I’m surprised the rest of the crowd didn’t decide to beat him into a coma.” – Corey Jason

“Something funny about a guy named Jesus doing this at a Deicide concert. Maybe he’s just dumb and thinks all the Christ bashing songs are about him so this is how he acted out his revenge.” – Joe Musolf

“he must have done it in the name of satan or something.” – John Cat Marchant

“I wonder what drove Stephen Carpenter of the Deftones to slash three people at death metal concert?” – Stan Howser

“Was it a reaction to Broken Hope’s awful set?” – Jon Carr

ผู้ร่วมก่อตั้งและบรรณาธิการเว็บไซต์ Headbangkok.com / แอดมินเพจ / ก๊อปปี้ไรท์เตอร์ / นักจัดคอนเสิร์ตมือสมัครเล่น / ชอบดื่มเบียร์ / เรื่องงานติดต่อ charlie@headbangkok.com / เรื่องอื่น ๆ ไม่คุย